Hướng dẫn lập hồ sơ trợ cấp ốm đau BHXH

Lập hồ sơ trợ cấp ốm đau BHXH là bước đầu tiên trong quy trình làm thủ tục hưởng chế độ ốm đau của người lao động. Hướng dẫn lập hồ sơ chuẩn mẫu sẽ giúp người lao động thuận tiện nhận được khoản trợ cấp này.

Chế độ ốm đau là một trong gần nhất những chế độ quan trọng bảo hiểm Generali của Bảo hiểm xã hội dành cho người lao động ung thư . Tuy nhiên bảo hiểm Hanwha , không phải ai bảo hiểm Generali cũng nắm rõ việc lập hồ sơ trợ cấp ốm đau cho từng trường hợp gồm bảo hiểm BIDV những giấy tờ gì?

Hồ sơ chế độ ốm đau gồm phi nhân thọ những gì?

- Người lao động điều trị nội trú cần chuẩn bị:

 • Bảo chính/bản sao Giấy ra viện công ty của người lao động;
 • uy tín nhất Nếu bị tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm AIG thì thay bằng Giấy báo tử nhanh nhất . Với bảo hiểm Hanwha những trường hợp Giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện công trình thì có thêm giấy tờ có tốt không của cơ sở khám chữa bệnh thể hiện thời gian vào viện;
 • bán ở đâu Nếu phải chuyển tuyến tài sản để khám bệnh gần nhất và điều trị bệnh trong bảo hiểm Liberty quá trình điều trị nội trú an toàn thì phải có thêm bản sao giấy chuyển tuyến giá bao nhiêu hoặc giấy chuyển viện.

- Con người lao động điều trị nội trú cần chuẩn bị:

 • Bản sao Giấy ra viện bảo hiệm VNI của con người lao động dưới 7 tuổi;
 • Thay bằng Giấy báo tử tài sản nếu con bị tử vong trong gần nhất quá trình điều trị ở cơ sở khám chữa bệnh xã hội . bồi thường Nếu Giấy báo tử không thể hiện thời gian vào viện thiết bị thì phải có thêm giấy tờ bảo hiểm Prudential của cơ sở khám chữa bệnh thể hiện thời gian vào viện;
 • Trường hợp con người lao động phải chuyển tuyến khám chữa bệnh tư nhân để điều trị bảo hiểm Mirae Asset thì phải bổ sung thêm bản sao giấy chuyển tuyến bảo hiểm Vietinbank hoặc giấy chuyển viện.

- Người lao động điều trị ngoại trú cần chuẩn bị:

 • Bản chính Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH.

- Con bảo hiểm UIC của người lao động điều trị ngoại trú cần chuẩn bị:

 • Bản chính Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH;
 • gần đây Nếu cả cha bảo hiểm AAA và mẹ đều nghỉ việc công trình để chăm sóc con ốm đăng ký thì Giấy chứng nhận nghỉ việc bảo hiểm ABIC của một trong hai người bảo hiểm Vietinbank sẽ là bản sao bảo hiểm Vinare , bảo hiểm Hanwha hoặc Giấy ra viện có chỉ định bảo hiểm Quân Đội của y bảo hiểm QBE , bác sĩ điều trị cho nghỉ thêm sau thời gian điều trị nội trú.

- Hồ sơ chuẩn bị hưởng dưỡng sức phục hồi ốm đau:

 • Danh sách đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau sức khỏe , thai sản bảo hiểm Vietinbank , dưỡng sức có nên mua , phục hồi sức khoẻ (Mẫu số 01B-HSB) (Do đơn vị sử dụng lao động lập).

- Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Danh sách đề nghị giải quyết hưởng chế độ ốm đau công trình , thai sản bảo hiểm MB Ageas , dưỡng sức bảo hiểm Sun life , phục hồi sức khoẻ (Mẫu số 01B-HSB).

Hướng dẫn lập hồ sơ trợ cấp ốm đau BHXH

Mẫu 01B-HSB do doanh nghiệp lập

Thời gian nộp hồ sơ hưởng chế độ ốm đau BHXH

 • Trong vòng 45 ngày kể từ ngày người lao động đi làm việc trở lại bảo hiểm Bưu Điện , người lao động cần hoàn thiện hồ sơ bảo hiểm Vietinbank và nộp cho đơn vị sử dụng lao động.
 • Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận lừa đảo được hồ sơ từ phía người lao động có nên mua , doanh nghiệp tiến hoàn thiện nốt cam kết và nộp lên cơ quan BHXH.

Thời gian giải quyết hồ sơ nghỉ hưởng chế độ ốm đau bảo hiểm BIDV và chi trả

 • Với hồ sơ từ người sử dụng lao động gửi: Cơ quan BHXH có trách nhiệm xử lý trong vòng tối đa 6 ngày;
 • Với hồ sơ từ người lao động cam kết và thân nhân người lao động gửi: Cơ quan BHXH có trách nhiệm xử lý tối đa trong 3 ngày.

bảo hiểm Bảo Việt Như vậy lừa đảo , bài viết này giá bao nhiêu đã tổng hợp chi tiết cách lập hồ sơ trợ cấp ốm đau bảo hiểm Dai-ichi Life nhằm giúp người lao động thuận tiện hơn trong việc nhận đầy đủ chế độ này.

4.9/5 (69 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext