Hướng dẫn thủ tục làm chế độ nghỉ ốm cho người lao động

Thủ tục làm chế độ nghỉ ốm bao gồm những bước nào đúng quy trình nhất để người lao động thực hiện theo với mục đích cuối cùng là hưởng đầy đủ chế độ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Chế độ ốm đau là quyền lợi gần nhất của bảo hiểm BSH những người lao động tham gia BHXH bị ốm đau phi nhân thọ và đủ điều kiện hưởng chế độ nhanh nhất . Tuy nhiên bảo hiểm BIDV , không phải ai bảo hiểm BIC cũng nắm công trình được hết thủ tục làm chế độ nghỉ ốm cần chuẩn bị bảo hiểm Bảo Long những gì trực tuyến , quy trình ra sao?

Hướng dẫn thủ tục làm chế độ nghỉ ốm cho người lao động

Người lao động muốn hưởng trợ cấp ốm đau cần làm bảo hiểm BIDV những gì?

Người lao động chuẩn bị bảo hiểm BSH những gì cho thủ tục làm trợ cấp ốm đau

- Bản thân người lao động cần chuẩn bị Bản chính/bản sao Giấy ra viện bảo hiểm ABIC hoặc Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do cơ sở khám chữa bệnh cấp;

- Với người lao động mắc bệnh dài ngày cần có Bản chính/bản sao Giấy ra viện khoản vay . Với bảo hiểm BSH những ai có thời gian không điều trị nội trú cần có bản sao Phiếu hội chẩn bảo hiểm Chubb hoặc bản sao Biên bản hội chẩn thể hiện thời gian nghỉ việc phi nhân thọ để điều trị;

- Với tư nhân những người lao động chăm sóc con ốm bảo hiểm Bưu Điện sẽ cần có Bản chính/bản sao Giấy ra viện bảo hiểm PVI hoặc bản chính/bản sao Sổ y bạ bảo hiệm VNI của con;

Lưu ý: Theo quy định tại phụ lục 5 Thông tư 14/2016/TT-BYT bảo hiểm SGI , Giấy ra viện cần ghi đầy đủ họ tên bảo hiểm AIA của bệnh nhân trẻ em , hướng dẫn nhưng dịch vụ nếu bệnh nhân bị hạn chế năng lực hành vi dân sự bảo hiểm BIC hoặc trẻ em dưới 16 tuổi đăng ký thì phải ghi đầy đủ họ tên mua ở đâu của cha mẹ tai nạn hoặc người giám hộ cho bệnh nhân.

- Trường hợp người lao động khám chữa bệnh tại nước ngoài bảo hiểm Manulife , bán ở đâu sẽ cần chuẩn bị bảo hiểm Viễn Đông các loại giấy tờ:

  • Giấy khám ngân hàng , chữa bệnh bản dịch tiếng Việt sức khỏe đã công chứng do cơ sở y tế nước ngoài cấp;
  • Giấy xác nhận địa chỉ của 1 cơ sở y tế trong nước ung thư hoặc xác nhận tại nhà của cơ sở y tế tuyến tỉnh bảo hiểm Hanwha hoặc tuyến Trung ương về tình trạng bệnh tật xã hội và hướng điều trị kỹ thuật với bảo hiểm Bảo Việt những trường hợp ra nước ngoài khám chữa bệnh.

theo yêu cầu Nếu người lao động báo giá được cử ra nước ngoài làm việc thai sản , học tập gần nhất , công tác tốt nhất mà bị ốm phải đi khám chữa bệnh gần đây thì hồ sơ gồm:

  • Bản dịch tiếng Việt giấy khám chữa bệnh do cơ quan y tế nước ngoài cấp trực tuyến đã bảng giá được công chứng;
  • Bản chính/bản sao Quyết định lừa đảo của cấp có thẩm quyền cử đi công tác an toàn , làm việc an toàn , học tập ở nước ngoài.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị thủ tục làm trợ cấp ốm đau cho người lao động

Sau khi nhận hồ sơ từ phía người lao động công ty , doanh nghiệp có nên mua sẽ có trách nhiệm tổng hợp phi nhân thọ và lập thêm Danh sách hưởng chế độ ốm đau (Mẫu số c70a-HD) theo Quyết định 636/QĐ-BHXH.

Cuối cùng bảo hiểm BIC , người lao động đem nộp hồ sơ trực tiếp trẻ em hoặc qua đường bưu chính lên cơ quan BHXH.

Thời hạn nộp hồ sơ

Đơn vị sử dụng lao động bảo hiểm Vinare và nộp hồ sơ trong vòng 55 ngày kể từ ngày người lao động làm việc trở lại.

Thời gian giải quyết thủ tục hưởng chế độ BHXH

Cơ quan BHXH cần giải quyết bảo hiểm AAA và tổ chức chi trả chế độ cho người lao động trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết này trực tuyến để biết cách thực hiện thủ tục làm chế độ nghỉ ốm chuẩn xác bảo hiểm Manulife và đảm bảo quyền lợi nhất.

4.8/5 (74 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext