Thắc mắc về chế độ nghỉ chăm vợ ốm

Chế độ nghỉ chăm vợ ốm hoặc chồng ốm không có quy định trong chế độ ốm đau hiện hành của pháp luật Việt Nam. Người lao động có thể áp dụng hình thức nghỉ phép năm hoặc nghỉ không lương trong trường hợp này.

Nhiều người lao động thắc mắc trong quyền lợi về chế độ ốm đau hiện hành có quy định nào về chế độ nghỉ chăm vợ ốm con người hoặc chế độ nghỉ chăm sóc chồng ốm hay không?

Thắc mắc về chế độ nghỉ chăm vợ ốm

báo giá Hiện tại không có chế độ nghỉ chăm vợ ốm

Có quy định về chế độ nghỉ chăm vợ ốm hay chăm chồng ốm không?

Điều 25 Luật BHXH năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ ốm đau lừa đảo như sau:

“1 chữa bệnh . Bị ốm đau đăng ký , tai nạn nhanh nhất , tư nhân mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc điện tử và có xác nhận bảo hiểm Sun life của cơ sở khám bệnh hướng dẫn , chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định bảo hiểm Hanwha của Bộ Y tế.

Trường hợp ốm đau lừa đảo , tai nạn phải nghỉ việc do tự huỷ hoại sức khoẻ khoản vay , do say rượu cháy nổ hoặc sử dụng chất ma túy bảo hiểm XTI , tiền chất ma tuý theo danh mục do Chính phủ quy định không bảo hiểm Vinare được hưởng chế độ ốm đau.

2 khoản vay . Phải nghỉ việc bảo hiểm QBE để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau bảo hiểm FWD và có xác nhận bảo hiểm Mirae Asset của cơ sở khám bệnh bảo hiểm FWD , chữa bệnh có thẩm quyền.”

tư nhân Bên cạnh đó bảo hiểm GIC , Điều 34 bảo hiểm BSH của Luật này bảo hiểm Viễn Đông cũng quy định về hưởng chế độ thai sản bảo hiểm GIC của lao động nam đang đóng BHXH khi vợ sinh con.

Còn trong Điều 116 Bộ luật Lao động 2012 quy định về việc nghỉ thai sản riêng tại nhà , nghỉ không lương:

“1 giá rẻ . Người lao động online được nghỉ việc có tốt không riêng bảo hiểm AIA bảo hiểm QBE vẫn hưởng nguyên lương trong dịch vụ những trường hợp thai sản sau đây:

  • a) Kết hôn: Nghỉ 03 ngày;
  • b) Con kết hôn: Nghỉ 01 ngày;
  • c) Bố đẻ bảo hiểm PVI , mẹ đẻ bảo hiểm Sun life , bố vợ tài sản , mẹ vợ phi nhân thọ hoặc bố chồng bảo hiểm Phú Hưng , mẹ chồng chết; vợ chết bảo hiểm BIDV hoặc chồng chết; con chết: Nghỉ 03 ngày.

2 con người . Người lao động bảo hiểm Bưu Điện được nghỉ không hưởng lương 01 ngày công trình và phải thông báo báo giá với người sử dụng lao động khi ông nội bảo hiểm Viễn Đông , bà nội tài sản , ông ngoại bảo hiểm AIG , bà ngoại sức khỏe , anh khoản vay , chị con người , em ruột chết; bố bảo hiểm ABIC hoặc mẹ kết hôn; anh bảo hiểm Generali , chị có tốt không , em ruột kết hôn.

3 giá rẻ . Ngoài quy định tại khoản 1 con người và khoản 2 Điều này người lao động bảo hiểm MSIG có thể thỏa thuận trẻ em với người sử dụng lao động bảo hiểm SGI để nghỉ không hưởng lương.”

nhà nước Như vậy online , theo trẻ em những quy định trong tai nạn các Điều luật trên không có điểm nào nêu về chế độ chăm vợ ốm bảo hiểm MB Ageas được hưởng quyền lợi bảo hiểm Viễn Đông . Do đó bảo hiểm ABIC , bán ở đâu nếu người lao động cần nghỉ chăm vợ ốm xã hội thì thai sản có thể dùng ngày nghỉ phép năm xã hội hoặc thoả thuận đăng ký với Công ty nghỉ không lương.

4.9/5 (64 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext